Top 5 quán mì ramen ở Hà Nội mà chúng tôi nên thử.
Top 5 quán mì ramen ở Hà Nội mà chúng tôi nên thử.
Mì ramen là món ăn truyền thống của Nhật Bản, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và độc độ. Mì ramen được làm từ những sợi mì dai dai, nước dùng so sánh, thịt heo nướng, trứng lòng đào, rau sống và các loại gia vị khác. Mì ramen có nhiều loại khác nhau, tùy theo không gian và sở thích của mỗi người. Ví dụ: mì ramen miso (vị tương đậu), mì ramen shoyu (vị dầu), mì ramen shio (vị muối tinh), mì ramen tonkotsu (vị nước hầm xương heo), .vv
Nếu bạn là fan của món ăn này thì bạn không cần phải đến Nhật Bản xa xôi, mà có thể thưởng thức ngay tại Hà Nội. Hà Nội là một thành phố đa dạng về ẩm thực, nơi có nhiều quán mì ramen ngon, chất lượng và tiêu chuẩn Nhật Bản. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 quán mì ramen ở Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.
1. Ramen Iroha
Mì Ramen Iroha |
Mì ramen ở đây có nhiều loại để bạn lựa chọn, như mì ramen đen, mì ramen đỏ, mì ramen xanh, mì ramen trắng, vv Mỗi loại mì có một vị hương riêng đặc biệt, nhưng đều rất ngon và hấp dẫn. Bát mì ở đây tới, sợi mì đậm vị, nước dùng thanh và trong. Mỗi bát mì đều có topping ăn kèm là thịt heo nướng, măng khô, lá rong biển, trứng lòng đào.
Giá cả mì ở đây dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng.
Quán nằm ở số 9 ngõ 25 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
2.Mỳ Mikado
Giá cả mì ở đây dao động từ 70.000 đến 120.000 đồng.
Quán nằm ở số 605 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Những bài viết có thể bạn sẽ quan tâm:7 quán buffet nướng ngon ở Hà Nội mà ai cũng nên thưởng thức.
Mì ramen ở đây có 3 loại chính là mì shoyu (vị xì dầu), mì miso (vị tương) và mì shio (vị muối). Bát mì ở đây to, sợi mì tươi, nước dùng so sánh, thịt heo nướng mềm và ngọt. Mỗi bát mì đều có topping ăn kèm là hoàng tử đào, rau cải, hành tây, rong biển.
Giá cả mì ở đây dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng.
Quán nằm ở số 1 ngõ 28 Nguyễn Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội
4. Hakata Kouryu
Hakata Kouryu cũng là một quán mì ramen ở Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn nhiều thực khách. Quán có không gian rộng rãi, sáng sủa và hiện đại. Quán được trang trí theo phong cách Hakata, một thành phố nổi tiếng về mì ramen ở Nhật Bản.
Mì Ramen tại Hakata Kouryu |
Mì ramen ở đây có 4 loại chính là mì Hakata shio (vị muối), mì đen (vị hành tỏi), mì đỏ (vị ớt) và mì rau hải sản. Bát mì ở đây to, sợi mì nhạt, nước dùng đậm nhưng đậm đà, thịt heo nướng mềm và ngon. Mỗi bát mì đều có topping ăn kèm là hoàng tử đào, rau cải, hành tây, rong biển.
Giá cả mì ở đây dao động từ 50.000 đến 300.000 đồng.
Cơ sở 1: số 25 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: số 106 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
5. Uber Moto-san
Moto-san Uber Noodle, một quán mì ramen ở Hà Nội khá mới mẻ và vang. Quán có không gian nhỏ nhưng ấn tượng, với những bức tranh về nhân vật Moto-san, một anh chàng đam mê mê mì ramen và đi khắp nơi để tìm kiếm hương vị tuyệt vời nhất.
Mì ramen tại Moto-San Uber Noodle |
Mì ramen ở đây có 5 loại chính là mì ramen cơ bản, mì ramen cay, mì ramen trứng, mì ramen thịt và mì ramen hải sản. Bạn vẫn có thể tùy chọn độ đậm, độ đậm, độ mặn và độ đậm của mức sử dụng nước. Mì ở đây được làm từ bột mì tự nhiên, không chất bảo quản, nên rất dai và ngon. Nước dùng được nấu từ xương heo, thịt gà và rau củ nên rất thơm và bổ dưỡng. Thịt heo nướng ở đây cũng rất đặc biệt, vì được hòa với nước tương, mật ong, gà và gà nên có mùi thơm và vị ngọt. Mỗi bát mì đều có topping ăn kèm là hoàng tử đào, rau cải, hành tây, rong biển.
Nhận xét
Đăng nhận xét